บทความ

เปลี่ยนให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วยโฮม ออโตเมชั่น

เกี่ยวกับสมาร์ทโฮม

116 ปีกว่าจะกลายมาเป็น Smart Home

เพราะทุกอย่างย่อมมีเรื่องราวของตัวเอง คุณเชื่อหรือไม่ว่าเรื่องราวความเป็นมาของ Smart Home ต้องย้อนกลับไปมากกว่า 100 ปี จากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ผ่านการวิจัย คิดค้นและพัฒนาด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง มาอ่านความเป็นมาของ Smart Home ได้ที่นี่ มาร่วมเดินทางผ่านตัวหนังสือและย้อนเวลากลับไปด้วยกัน

เกี่ยวกับสมาร์ทโฮม

Door/Window Sensor กับประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

Door/Window Sensor อุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีหลากหลาย ที่สามารถมาเติมเต็มความสะดวกสบาย ความปลอดภัย ให้กับคุณได้อย่างมากมาย หลากหลายรูปแบบมากกว่าแค่การตรวจจับการเปิด-ปิดประตู/หน้าต่าง ไม่ว่าจะเป็นการวัดค่าความเข้มของแสง วัดอุณหภูมิ หรือวัดค่าความชื้น

เกี่ยวกับสมาร์ทโฮม

กลับถึงบ้านให้ Smart ไปอีกขั้นกับ “Home Automation”

คุณสามารถตั้งค่า การใช้งาน Smart Home ได้ตามความต้องการของคุณ กลับถึงบ้านให้ Smart นี้เป็นเพียงหนึ่งตัวอย่างที่ Smart Home มาเติมความสะดวกสบายไปอีกขั้นให้กับคุณได้เท่านั้น คุณสามารถให้เราช่วยออกแบบระบบให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได่

เกี่ยวกับสมาร์ทโฮม

Zigbee กับ Z-Wave คืออะไร แตกต่างจาก WiFi กับ Bluetooth อย่างไร?

Smart Home ในปัจจุบัน จะใช้งานผ่านสัญญาณชนิดต่างๆ ที่เราเรียกว่ามาตรฐานการสื่อสาร ไม่วาจะเป็น Bluetooth, Wifi, ZigBee, Z-Wave ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม หรือสถานที่ที่เราต้องการใช้งานเป็นหลัก

Checklist_PIC
เกี่ยวกับสมาร์ทโฮม

Checklist…ตรวจสอบให้พร้อมก่อนติดตั้งสวิตช์ไฟแบบ Smart Home

หากคุณสนใจเริ่มต้น Smart Home แต่อุปกรณ์ของแบรนด์ไหนหรือแบบไหนที่เหมาะกับคุณล่ะ?? มาตรวจสอบ Checklist เพียง 3 ข้อง่ายๆ ให้คุณพร้อมที่จะติดตั้งอุปกรณ์และเลือกแบบที่ใช่สำหรับคุณที่สุด แล้วมาเริ่มระบบ Smart Home กับทาง Home Automation ได้เลย ครบ จบ ในที่เดียว!!

Neutral_Line
เกี่ยวกับสมาร์ทโฮม

สาย Neutral คืออะไร? ทำไมคุณต้องรู้จักก่อนติดตั้งสวิตช์ไฟแบบ Smart Home

ผลิตภัณฑ์ Smart Home ที่มีการระบุว่า อุปกรณ์ชิ้นนี้ต้องใช้ สาย N หรืออุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่ต้องใช้สาย N แล้วสาย N คืออะไร…สาย N = Neutral เป็น สายที่ไม่มีไฟ มีศักย์ไฟฟ้าเทียบกับพื้นดินเป็น 0 ในสภาวะปกติสามารถสัมผัสตัวนำด้าน N ได้ เมื่อเช็คด้วยไขควงลองไฟจะไม่มีไฟติด

เกี่ยวกับสมาร์ทโฮม

Smart Home เริ่มต้น (ไม่) ยาก เหมือนที่คุณคิด

การเริ่มต้น Smart Home ไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิดแน่นอน แถมยังยังเข้ามาเพิ่มเติมความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และการประหยัดพลังงานให้กับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ Home Automation สามารถจัดการให้คุณได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านก่อสร้างใหม่หรือบ้านที่สร้างนานแล้วก็ตาม

Smart-Home-with-Kids
เกี่ยวกับสมาร์ทโฮม

Smart Home และ Home Automation เหมาะกับเด็กอย่างไร

Smart Home มีอุปกรณ์มากมายที่ถูกออกแบบให้ปรับใช้ได้ในสถานการณ์ต่างๆได้อย่างเหมาะสม และสามารถนำมาประยุกต์ให้มีความเหมาะสมกับวัยต่างๆ ของเด็กได้ ตั้งแต่เด็กทารก ไปจนถึง เด็กโต ซึ่งจุดเด่นของ Smart Home สำหรับเด็กคือความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน

old-with-smart-home
เกี่ยวกับสมาร์ทโฮม

Smart Home และ Home Automation เหมาะกับผู้สูงอายุอย่างไร

Smart Home ที่ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยคำนึงถึงความปลอดภัย และความสะดวกสบายของผู้สูงอายุเป็นหลักผ่านการออกแบบการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถตอบตอบโจทย์ สำหรับผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี โดยคุณสามารถนำอุปกรณ์ต่างๆมาประยุกต์ใช้ตามความเหมาะสม

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
เราให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเรา