Smart Home เหมาะกับเด็กอย่างไร

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
kids-with-smarthome

       Smart Home ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบาย ความปลอดภัยให้กับทุกเพศ ทุกวัย รวมไปถึงเด็กๆ น้องๆ หนูๆ ที่ครอบคลุมในทุกช่วงอายุตั้งแต่เด็กทารกไปจนถึงเด็กเล็ก เด็กโต ซึ่งจุดเด่นของ Smart Home สำหรับเด็กคือความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน และการลดความกังวลให้กับคุณพ่อคุณแม่ และการเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการดูแลน้องๆ หนูๆ ได้เป็นอย่างมาก แบ่งเป็นปัจจัยสำคัญ คือ

        ความปลอดภัยปัจจัยหลักที่ Smart Home มาช่วยลดความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ได้อย่างดี การนำ Smart Home มาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเด็กทำให้เกิดความปลอดภัยเพิ่มขึ้นได้มาก แค่อุปกรณ์อย่าง Door/Window Sensor เพียงชิ้นเดียวก็สามารถทำได้หลายอย่างมาก เช่น ตรวจจับการ เปิดปิด ประตูหรือหน้าต่างภายในห้องนอนของเด็ก ,การติดในตำแหน่งอันตรายต่างๆ เช่น ประตูตู้ยาเมื่อเด็กเผลอเปิด สามารถให้แจ้งเตือนมาที่คุณพ่อคุณแม่ได้ทันที ,การติดบริเวณเตียงนอนเด็กที่เป็นลักษณะมีที่กั้นก็สามารถติดเพื่อตรวจสอบการ เปิดปิด ได้ หรือ การใช้ Motion Sensor เมื่อเด็กเดินแล้วให้ไฟติดเพื่อป้องกันอันตราย เป็นต้น
       การดูแลเด็กได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอด 24 ชั่วโมง คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ดูแลเด็กๆ สามารถนำ Smart Home มาเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจสอบดูแลได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลายของ Smart Home ไม่ว่าจะเป็น การใช้กล้องในการตรวจดูเด็กได้ตลอดเวลา หรือการตั้งค่าการทำงานอุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสมและตรงเวลาที่ต้องการเพื่อดูแลเด็ก เช่น การปรับอุณหภูมิแอร์ให้เหมาะสมตลอดเวลาในขณะที่เด็กนอนอยู่ การเปิดไฟให้แสงสว่างมีความเหมาะสมกับเด็กแบบตั้งค่าได้ตามเวลาที่คุณกำหนด
       ลดความกังวลเมื่อไม่ได้อยู่บ้านบางครั้งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องไปทำธุระหรือผู้ดูแลเด็กไม่สามารถดูแลเด็กได้ทำให้เด็กต้องอยู่บ้านเพียงคนเดียว Smart Home ทำให้คุณสามารถตรวจสอบสถานะการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านได้แบบ Real-Time เพื่อส่องดูแลความปลอดภัยของเด็กรวมไปถึงการแจ้งเตือนในตำแหน่งที่คุณคิดว่ามีความเสี่ยงต่อเด็ก เช่น การเปิดประตูออกไปนอกบ้าน ,การเปิดตู้ยาหรือตู้ที่เก็บสิ่งของอันตรายต่อเด็กเอาไว้ และการใช้กล้องคอยดูแลเด็กตลอดเวลา เปรียบเสมือนคุณได้ดูแลน้องๆหนูๆอยู่ข้างๆแม้ไม่ได้อยู่บ้านเลยทีเดียว
       “เติมเต็มความสะดวกสบายให้เด็กๆ Smart Home มาเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันของเด็กได้อย่างมาก โดยเด็กสามารถสั่งการอุปกรณ์ภายในบ้านผ่าน Smartphone เพียงเครื่องเดียวได้อย่างง่ายดาย ด้วยระบบการทำงานที่เป็นมิตรและเข้าถึงง่ายต่อทุกวัย แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถจำกัดสิทธิในการเข้าถึงอุปกรณ์ได้เพื่อให้เด็กสามารถสั่งการได้เพียงอุปกรณ์ที่เหมาะสมเท่านั้น และสำหรับเด็กเล็กที่ไม่สามารถใช้ Smartphone ได้ คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถตั้งระบบอัตโนมัติกับบ้านได้ เช่น การเปิดประตูห้องนอนแล้วให้ไฟติด ,การเดินขึ้นลง บันไดแล้วให้ไฟติด เป็นต้น

       นี่เป็นตัวอย่างเพียงเล็กน้อยของ Smart Home สำหรับเด็กเท่านั้น เพราะ Smart Home มีอุปกรณ์มากมายและสามารถนำมาประยุกต์ให้มีความเหมาะสมกับวัยต่างๆ ของเด็กได้ ตั้งแต่เด็กทารก ไปจนถึง เด็กโต และ Smart Home ถูกออกแบบให้ปรับใช้ได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการที่แตกต่างกัน เพื่อความสะดวกสบายของเด็กๆ ลดความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ เพิ่มประสิทธิภาพในการดูแล และที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของเด็ก

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
เราให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเรา