“ระบบกันขโมยอัจฉริยะ (Smart Security)” ความปลอดภัยที่เหนือกว่ากับทุกความมั่นใจในสถานที่ของคุณ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

          “ความปลอดภัย” คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราต้องให้ความสำคัญ ซึ่ง “ระบบ Smart Home” ที่ถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงาน ก็ยังเน้นย้ำและให้ความสำคัญกับเรื่องของความปลอดภัยของผู้ใช้งานเป็นอย่างมากเหมือนกัน

          ระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับสถานที่ของคุณไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโดมิเนียม สำนักงานหรือสถานที่อื่นๆ อุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก คือ “กล้องวงจรปิด” หรือ “CCTV” ที่จะช่วยบันทึกภาพเหตุการณ์ให้คุณติดตามผู้ประสงค์ร้ายที่มาบุกรุกและทำการดำเนินคดีในภายหลัง แต่นอกจาก “กล้องวงจรปิด” แล้ว “ระบบ Smart Home” ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีและตอบโจทย์ถึงด้านความปลอดภัยเป็นอย่างมากจะช่วยให้คุณสบายใจมากยิ่งขึ้นและมั่นใจถึงความปลอดภัยได้มากกว่าเดิม จาก “ระบบกันขโมยอัจฉริยะ” หรือ “Smart Security” ที่ช่วยปกป้องทรัพย์สินมีค่าและสิ่งของที่คุณรักเหมือนกับคุณมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำอยู่ตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

          “ระบบกันขโมยอัจฉริยะ (Smart Security)” จาก “บริษัท Home Automation” จะสั่งให้สัญญาณเตือนภัยภายในหรือภายนอกของคุณทำงานทันทีเมื่อตรวจพบการงัดแงะประตูหน้าต่าง หรือ เมื่อตรวจพบความเคลื่อนไหวที่ไม่พึงประสงค์ และอีกหนึ่งจุดเด่นคือการส่งการแจ้งเตือนไปยัง Smartphone ของคุณแบบ Real-Time ให้คุณสามารถตรวจสอบความผิดปกติได้ทันที และทำงานร่วมกับระบบกล้องวงจรปิดให้คุณตรวจสอบได้โดยทันทีและสามารถทราบได้ด้วยว่าความผิดปกติที่เกิดขึ้นมาจากส่วนไหนของสถานที่ของคุณ

          โดยทุกอุปกรณ์ที่เป็น “ระบบ Smart Security” ทำงานผ่านระบบ Online เต็มรูปแบบ ทำให้คุณสามารถตรวจสอบสถานะการทำงานของอุปกรณ์ได้จากทั่วทุกมุมโลกผ่าน Application และที่สำคัญยังสามารถเพิ่มเติมอุปกรณ์ในภายหลังเพื่อสร้างระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนามากยิ่งขึ้นและยังมาเติมความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงานให้คุณได้อีกด้วย ซึ่ง “อุปกรณ์ Smart Securtiy” มีดังนี้

Smart Module หรือ Smart Touch Switch
อุปกรณ์ที่จะทำให้คุณสามารถตรวจสอบและควบคุมแสงสว่างภายในบ้านได้ผ่าน Smartphone ถึงการออกแบบหลักของอุปกรณ์ที่เน้นไปที่ความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงานแต่ด้วยระบบที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่การป้องกันโดยการตั้งเวลาการเปิด-ปิดแสงสว่างภายในบ้านอัตโนมัติเพื่อทำให้เหมือนมีคนอยู่ในสถานที่นั้นตลอดเวลา ไปจนถึง การใช้งานร่วมกับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเมื่อตรวจพบสิ่งผิดปกติให้แสงสว่างทำงานโดยทันทีหรือหลอดไฟที่สามารถปรับสีได้ก็ให้เปิดแสงสว่างเป็นสีแดงเมื่อเกิดอันตรายเป็นการแจ้งเตือนคุณเพิ่มเติมจากระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆ

Door/Window Sensor
อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เปรียบเสมือนคุณมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับประตูและหน้าต่างทุกบานภายในสถานที่ของคุณ การทำงานของอุปกรณ์จะตรวจสอบสถานะการเปิด-ปิดของประตูหรือหน้าต่าง คุณสามารถตรวจสอบสถานะการทำงานได้ตลอดเวลาและสามารถตั้งการแจ้งเตือนไปยัง Smartphone ของคุณได้โดยทันทีหรือสั่งให้สัญญาณกันขโมยทำงานทันที เมื่อมีการเปิดประตูหรือหน้าต่างในขณะที่คุณเปิดระบบรักษาความปลอดภัยอยู่

Motion Sensor
อุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหวที่เหมือนว่ามีคนคอยดูแลสถานที่ของคุณแทนคุณตลอดเวลา เป็นส่วนหนึ่งของระบบกันขโมยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะจะช่วยตรวจจับความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นภายในสถานที่ของคุณเมื่อคุณไม่อยู่บ้านและเปิดระบบรักษาความปลอดภัยไว้ แต่ถ้าไม่ได้ทำงานเพื่อเป็นระบบรักษาความปลอดภัย คุณก็สามารถเลือกใช้เฉพาะ Door/Window Sensor เป็นระบบรักษาความปลอดภัยเพียงอย่างเดียวได้และเมื่อ “Motion Sensor” ตรวจพบความเคลื่อนไหวเมื่อคุณเดินออกมาจากห้องนอน จะแจ้งเตือนให้คุณปิดระบบรักษาความปลอดภัยก่อน เพื่อป้องกันคุณเปิดประตูในขณะที่ระบบรักษาความปลอดภัยทำงานอยู่ เพื่อป้องกันการเตือนภัยผิดพลาด (False Alarm) ได้ด้วย

Smart Siren
สัญญาณเตือนภัยที่จะส่งสัญญาณเตือนทันทีเมื่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่คุณใช้ใน “ระบบกันขโมยอัจฉริยะ” ตรวจพบความผิดปกติในขณะที่คุณเปิดใช้งานระบบรักษาความปลอดภัย และคุณสามารถปิดสัญญาณเตือนผ่าน Application บน Smartphone ได้เองด้วย

The Button
ปุ่มกดฉุกเฉินที่มีความยืดหยุ่นในการติดตั้งเป็นอย่างมากทำให้คุณสามารถติดตั้งได้ในทุกตำแหน่งตามความต้องการอีกทั้งยังสามารถพกติดตัวได้อีกด้วย การทำงานของปุ่มฉุกเฉินนอกจากจะใช้งานเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์จากผู้ไม่หวังดีแล้วยังสามารถใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยสำหรับเหตุการณ์อื่นๆ ได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ติดตั้งบริเวณห้องน้ำของผู้สูงอายุ หากเกิดเหตุการณ์ที่ผู้สูงอายุลื่นล้มในห้องน้ำก็สามารถกดปุ่มฉุกเฉินเพื่อขอความช่วยเหลือได้ทันที

          นี่เป็นอุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่างใน “ระบบกันขโมยอัจฉริยะ (Smart Security)” ที่จะช่วยปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของคุณได้เป็นอย่างดี และสามารถดูแลคุณและคนที่คุณรักได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากจะสั่งให้สัญญาณเตือนภัยทำงานหรือส่งการแจ้งเตือนไปยัง Smartphone ของคุณเพื่อความปลอดภัยแล้ว อุปกรณ์ยังถูกออกแบบมาเพื่อเติมเต็มความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงานให้กับคุณอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น คุณสามารถนำ “Motion Sensor” มาใช้งานร่วมกับระบบแสงสว่างเมื่อเดินขึ้น-ลงบันไดในเวลากลางคืนให้แสงสว่างทำงานนอัตโนมัติ หรือ นำ Door/Window Sensor มาใช้ในการแจ้งเตือนว่าคุณลืมปิดหน้าต่างเพื่อป้องกันแมลงหรือสัตว์เข้ามาภายในบ้านของคุณ เป็นต้น เพราะ “ระบบ Smart Home” ออกแบบมาให้ทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี เพื่อมาตอบโจทย์ความสะดวกสบาย ความปลอดภัยและการประหยัดพลังงานให้กับคุณ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
เราให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเรา